หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล หนองน้อย ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลตำบลหนองน้อย
อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท
 
 
 
 
นายสมเกียรติ วงศ์สมุท
นายกเทศมนตรีตำบลหนองน้อย
 
 
ข่าวสาร
 


 
กิจกรรมวันดินโลก (World Soil Day)  
 

เทศบาลตำบลหนองน้อย ประกาศเจตนารมณ์วันดินโลก เนื่องในโอกาสกิจกรรม Kick Off งานวันดินโลก ปี 2566 เพื่อส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนร่วมกันดูแลรักษาดินและน้ำอย่างเหมาะสม  6 ธันวาคม 2566
วันที่ 15 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลหนองน้อย นายอาทิตย์ เทศเกิด รองนายกเทศมนตรี รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีตำบลหนองน้อย เป็นประธานกล่าวประกาศเจตนารมณ์วันดินโลก เนื่องในโอกาสกิจกรรม Kick Off งานวันดินโลก ปี 2566 โดยมีใจความว่า...
องค์การสหประชาชาติ ประกาศรับรองให้วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันดินโลก เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้เป็นที่ประจักษ์ถึงวิสัยทัศน์และพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับการพัฒนาและอนุรักษ์ทรัพยากรดินอย่างยั่งยืน สมัชชาความร่วมมือทรัพยากรดินโลกได้กำหนดหัวข้อหลักการจัดงานวันดินโลก ปี 2566 ว่า Soil and Water: a source of life ดินดี น้ำสมบูรณ์ เกื้อกูลชีวิต เน้นความสำคัญของทรัพยากรดินและน้ำที่มีความสัมพันธ์เชื่อมโยง และเกื้อกูลซึ่งกันและกัน การปกป้องดูแลทรัพยากรดินและน้ำให้มีความยั่งยืนจะช่วยให้เกิดความมั่นคงทางอาหาร ความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศ รวมทั้งคุณภาพชีวิตของมนุษย์และสัตว์
กระทรวงมหาดไทยได้กำหนดหัวข้อการจัดกิจกรรมวันดินโลกภายใต้หัวข้อหลัก Sustainable Soil and Water for better life ดินดี น้ำดี ชีวีมีสุข อย่างยั่งยืน  เพื่อกระตุ้น ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนร่วมกันดูแลรักษาดินและน้ำอย่างเหมาะสม ไม่ก่อให้เกิดความเสื่อมโทรม และร่วมกับภาคีเครือข่าย ลุกขึ้นมา Change for Good และ แก้ไขในสิ่งผิด ในมิติงาน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข  แบบบูรณาการอย่างยั่งยืน ในการฟื้นฟูทรัพยากรดินและน้ำที่ถูกทำลาย เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการทำให้  ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข แก้ไขในสิ่งผิด ภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ในโอกาสนี้ ข้าพเจ้านายอาทิตย์  เทศเกิด รองนายกเทศมนตรีตำบลหนองน้อย รักษาราชการแทน นายกเทศมนตรีตำบลหนองน้อย นำ ผู้บริหารสมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการ พนักงานเทศบาล ผู้นำชุมชน และประชาชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกล่าวคำประกาศเจตนารมณ์เนื่องในวันดินโลกปี 2566  เพื่อเป็นการระลึกถึงพระปรีชาสามารถและพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และน้อมนำพระราชดำริและพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการ สืบสาน รักษา ต่อยอด และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2566 ความว่า  

ข้าพเจ้า จะสืบสานศาสตร์พระราชาตามแนวทางการพัฒนาพื้นที่ตามหลัก อารยเกษตร  เพื่อพัฒนาทรัพยากรดินและน้ำอย่างยั่งยืน ข้าพเจ้า จะรักษาความอุดมสมบูรณ์ของดินและน้ำและสร้างระบบนิเวศที่สมดุลเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี ในมิติการทำงาน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แบบบูรณาการอย่างยั่งยืน ข้าพเจ้าจะต่อยอดขยายผล ขับเคลื่อนภาคีเครือข่ายพลังแผ่นดิน สู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

#WorldSoilDay #วันดินโลก
#UN #FAO #GlobalSoilPartnership #MOI
#กระทรวงมหาดไทย #บำบัดทุกข์บำรุงสุข
#SoilandWaterasourceofife
#ดินดีน้ำสมบูรณ์เกื้อกูลชีวิต
#SustainableSoilandWaterforbetterlife
#ดินดีน้ำดีชีวิมีสุขอย่างยั่งยืน
#SDGsforAll #ChangeforGood

15 ธันวาคม 2566
เทศบาลตำบลหนองน้อย

 

ข่าว ณ. วันที่ 15 ธ.ค. 2566 เวลา 13.15 น. โดย คุณ กณีศรินทร์ สงล่า

ผู้เข้าชม 55 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/8

ลำดับภาพที่ 2/8

ลำดับภาพที่ 3/8

ลำดับภาพที่ 4/8

ลำดับภาพที่ 5/8

ลำดับภาพที่ 6/8

ลำดับภาพที่ 7/8

ลำดับภาพที่ 8/8
<<
>>
X
 
 
เทศบาลตำบลหนองน้อย
พร้อมบริการประชาชนด้วยรอยยิ้ม มุ่งมั่นพัฒนาตำบลตามนโยบายที่โปร่งใส
เปิดรับความคิดเห็นและมีส่วนร่วมของประชาชน
 
 
OTOP
ผลิตภัณฑ์ในตำบล
 
 
TRAVEL
สถานที่สำคัญในตำบล
 
 
 
เทศบาลตำบลหนองน้อย
 
 
     
   
 
 
 
 
เทศบาลตำบลหนองน้อย
สำนักงานเทศบาลตำบลหนองน้อย อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท 17120 โทรศัพท์ : 056-949-638 โทรสาร : 056-949-638
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลหนองน้อย
จำนวนผู้เข้าชม 12,540,129 เริ่มนับ 23 เม.ย. 2563 จัดทำโดย : NAXsolution.com

นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser นี้รองรับ IE9/firefox3.5/Chrome/safari4/Opera10